liệu pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được khá nhiều người ưu thích ngày nay đối với không ít màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ nghiên cứu về biện pháp chăm sóc và phương pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tìm hiểu công nghệ chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được tương đối nhiều đối tượng chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có thể trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng công nghệ là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây từng lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn phương pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt tương tự nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng hoạt chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng dinh dưỡng để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm chất chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây khử những cành không phát triển để tập luyện trung dinh dưỡng hoạt chất vào một số cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một hoa tu dang số năm kế tiếp, cắt thân hàng đầu hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “liệu pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar